Tìm hiểu về tất tần tật chất cấu tạo nên móng tay

By

Không ai để ý một điều rằng vẻ đẹp, cách chăm sóc tốt nhất cho móng tay. Đó chính là hiểu được cấu tạo cấu tạo móng tay bên trong móng là gì? Cùng Zema tìm hiểu chúng nha. Như vậy, ta có thể làm đẹp nó một cách tối ưu hơn.

Cấu trúc móng tay như thế nào?

Móng tay, móng chân và tóc đều được làm từ một loại protein cứng gọi là keratin. Móng tay được làm từ protein chết. Do đó, nếu bạn bắt đầu ăn nhiều thịt hoặc thực phẩm chứa nhiều protein khác. Móng tay và móng chân của bạn sẽ phát triển nhanh hơn

Nhưng móng tay của bạn không chỉ là keratin.Cấu tạo móng tay của bạn bao gồm một số thành phần khác nhau. được chia thành sáu phần: gốc,móng, eponychium, paronychium, và hyponychium. Mỗi trong số sáu thành phần này có một chức năng cụ thể, và nếu một thành phần của cấu trúc móng bị phá vỡ, móng có thể trông bất thường.

Rễ móng: Rễ móng còn được gọi là ma trận mầm. Cạnh của nó xuất hiện dưới dạng một lưỡi liềm trắng, được gọi là lunula. Phần gốc của móng này nằm dưới da, bên dưới móng và kéo dài vài milimet vào ngón tay. Nó tạo ra hầu hết khối lượng của móng và giường móng.

Cấu tạo móng tay từ keratin

Giường móng:Là phần da được bao phủ bởi móng tay của bạn. Giường  móng cũng được gọi là ma trận vô trùng. Nó kéo dài từ rìa của rễ móng tay, hoặc lunula, đến hyponychium. Giường móng chứa các mạch máu, dây thần kinh và tế bào melanocytes  sản xuất melanin. Khi rễ mọc móng, móng chảy dọc theo giường móng và thêm vật liệu vào mặt dưới của móng để làm cho nó dày hơn. Khi móng phát triển đúng cách, móng tay sẽ trơn tru. Nhưng nếu móng không mọc đúng, móng có thể bị tách ra hoặc phát triển những đường vân không hấp dẫn về mặt thẩm mỹ.

Cấu tạo các loại móng tay tạo nên những điều khác biệt

Có phải móng tay trên bàn tay của bạn giống như móng chân của bạn?

Không , chúng thường có kích thước khác nhau.

Không , móng tay của bạn mọc ra khỏi ngón tay và móng chân mọc ra từ ngón chân.

Nếu chúng giống nhau, ngón tay của bạn sẽ được gắn vào ngón chân của bạn và bạn sẽ có một khoảng thời gian khó khăn khi đi lại hoặc bắt tay.

Tại sao sơn móng tay chuyển màu vàng móng?

Không nên, cũng không nên tẩy sơn móng tay. Những thứ điển hình làm móng tay bị vàng là tiếp xúc với thuốc lá và hút thuốc, tiếp xúc với các loại gia vị, nghệ và nhiễm nấm. Nếu móng chân của bạn cũng có màu vàng. Hãy suy nghĩ nhiều hơn về khả năng nhiễm trùng. Sử dụng một lớp sơn móng nền hoặc lớp phủ trên cùng trước khi bạn sơn màu cho móng tay. Sau đó khi bạn gỡ bỏ nó, móng tay của bạn không nên có màu vàng.

Cách chăm sóc không tốt làm cấu tạo móng tay bị vàng

Thay đổi và đổi màu cho bất kỳ bộ phận nào của móng tay của bạn. Có thể chỉ ra rằng có điều gì đó không ổn với sức khỏe móng tay của bạn, hoặc thậm chí là sức khỏe cơ thể tổng thể của bạn. Ví dụ, sự phát triển móng chậm hoặc dừng lại có thể chỉ ra mối quan tâm về sức khỏe không chỉ liên quan đến đầu ngón tay của bạn.

Trung bình, móng tay phát triển với tốc độ khoảng 0,08 đến 0,12 inch (2 đến 3 mm) mỗi tháng. Do đó, phải mất khoảng bốn đến sáu tháng để móng tay có thể tái tạo hoàn toàn. Thật thú vị, móng tay bạn sử dụng thường phát triển nhanh hơn một chút so với móng tay không chiếm ưu thế của bạn.

Cấu trúc móng tay phục vụ một số mục đích quan trọng:

Cấu tạo móng tay giúp con người hoạt động.

Cấu tạo móng tay về cơ bản là phiên bản phẳng của móng vuốt giúp con người đào, leo trèo, cào, lấy, và nhiều hơn nữa.

Bảo vệ chống lại chấn thương.

Chúng đóng vai trò là tấm bảo vệ giúp ngăn chặn các ngón tay và ngón chân bị cắt hoặc cạo trong các hoạt động hàng ngày.

Họ tăng cường cảm giác.

Các ngón tay và ngón chân chứa các đầu dây thần kinh cho phép cơ thể, xử lý khối lượng thông tin mà nó nhận được mỗi khi chạm vào vật liệu và móng hoạt động như một lực đối kháng. Cung cấp đầu vào nhạy cảm hơn sau khi một người chạm vào thứ gì đó.

Tấm móng:

Cắt móng tay phải theo chiều của cấu tạo móng tay

Tấm móng là móng tay thật, và nó được làm từ keratin mờ. Sự xuất hiện màu hồng của móng đến từ các mạch máu bên dưới nó. Mặt dưới của tấm móng có các rãnh chạy dọc theo chiều dài của móng và giúp neo nó vào giường móng.

Cấu tạo móng tay từ Eponychium:

Eponychium  thường được gọi là biểu bì. Biểu bì nằm giữa da ngón tay và tấm móng. Nó hợp nhất các cấu trúc này với nhau và cung cấp một hàng rào chống thấm nước.

Perionychium:

Paronychium  là cấu tạo móng tay lớp da chồng lên các cạnh của tấm móng, còn được gọi là cạnh paronychial. Paronychium là nơi chứa hangnails, móng mọc ngược và paronychia , một bệnh nhiễm trùng.

Bạn đã phần nào hiểu hơn về cấu tạo móng của bạn chưa? Nếu bạn muốn chăm sóc tốt hơn cho móng tay của các bạn. Hãy đến với Zema để Zema chăm sóc tuyệt vời nhất cho móng tay của bạn nha.

Zema nâng niu bàn tay bạn

 

Zema Nail Việt Nam  – hệ thống làm móng đẹp tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

– Công nghệ làm móng đẹp hiện đại.

– Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu.

 

 

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like