Bấm móng tay hiệu quả với cách làm cực đơn giản

By

Bấm móng tay, trong thực tế là một việc rất quan trọng. Trong một tháng, trung bình móng sẽ mọc dài ra khoảng 2,5 mm. Điều này tương đương với cần một khoảng thời gian 6 tháng để mọc một bộ móng hoàn chỉnh. Nếu để móng quá dài mà không cắt đi thì móng sẽ rất nhọn. Khi đó các móng tay trở nên không đều nhau và rất nguy hiểm. Hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây để biết được cách cắt móng tay hiệu quả và cách chăm sóc bộ móng tốt nhé!

Những bước chuẩn bị để bấm móng tay

Rửa tay

Trước khi bấm móng tay, bạn nên ngâm móng trong nước khoảng 5 phút. Việc này làm cho móng của bạn mềm và dễ cắt hơn. Nếu móng của bạn không xù xì thì bạn không cần phải tách bỏ phần xước. Lau khô tay sau khi rửa và bắt đầu cách cắt móng tay.

bấm móng tay
Ngâm móng và rửa tay bằng nước trước khi cắt móng tay

Bạn có thể cắt móng khi còn ướt, tuy nhiên việc kiểm soát đường cắt sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu tay khô. Các bạn không nên bỏ qua bước này nhé. Đây là bước khá quan trọng trong cách bấm móng tay hiệu quả đấy.

Chọn dụng cụ để bấm móng tay nhanh chóng, hiệu quả

Dụng cụ bấm móng khá đa dạng. Có thể là đồ bấm hoặc kéo bấm. Việc lựa chọn dụng cụ bấm phụ thuộc vào sở thích của từng người. Hãy cùng xem qua những ưu điểm và nhược điểm của từng dụng cụ để đạt được cách bấm móng nhanh chóng nhé.

Đầu tiên, đồ bấm móng tay khá rẻ. Đây là dụng cụ được sử dụng rộng rãi và được bày bán ở khắp mọi nơi. Đồ bấm móng thì tiện lợi trong việc cắt theo đường cong của móng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là gây cảm giác khó chịu nếu đầu bấm quá to hoặc quá nhỏ.

bấm móng tay
Dụng cụ bấm móng tay quen thuộc với tất cả mọi người

Thứ hai, đối với kéo bấm móng tay. Dụng cụ này ít phổ biến hơn đồ cắt móng. Tuy nhiên nhiều người lại ưa thích sử dụng loại này hơn. Khi sử dụng kéo cắt móng, đòi hỏi bạn phải khéo léo hơn. Tuy nhiên việc cắt theo đường cong sẽ dễ dàng kiểm soát hơn với loại dụng cụ này.

Các cơ sở y tế khuyên chúng ta không nên dùng những vật nhọn như dao hay kéo thông thường để cắt móng. Nguyên nhân rất đơn giản, vì việc này khá nguy hiểm. Nếu lỡ tay làm trược những dụng cụ này, chúng sẽ làm tổn thương những vùng da xung quanh móng.

Đảm bảo đồ bấm móng tay của bạn phải sạch

Đây là một trong những bước để thực hiện cách bấm móng tay nhanh chóng. Nếu kinh tế bạn khá giả, mình khuyên bạn nên có riêng cho mình một bộ cắt móng tay. Nên làm sạch bộ cắt móng này thường xuyên với những sản phẩm tiệt trùng để giữ vệ sinh. Bạn có thể dùng nước rửa bát hoặc xà phòng diệt khuẩn đều được. Trong trường hợp dùng xà phòng, bạn chỉ cần ngâm trong nước xà phòng nóng khoảng 10 phút là đã cho hiệu quả rõ rệt.

Chọn nơi cắt móng cẩn thận

Bạn cần dành riêng một chỗ để chứa những mẫu móng tay vụn vừa cắt. Nếu bạn làm rơi vãi những thứ này ra sàn, có thể làm bị thương chính bạn và những người xung quanh. Ngoài ra đối với những người nhạy cảm, họ thường rất dễ khó chịu vì điều này. Trong khi bấm móng tay, bạn nên đặt tay lên thùng. Hạn chế tối đa việc cắt móng ở những nơi công cộng và bên cạnh những người đang trò chuyện. Đây là một trong những yếu tố giúp bạn có cách cắt móng tay nhanh chóng và hiệu quả..

Một lợi ích khác của móng tay là ủ làm phân bón. Dù số lượng không nhiều nhưng đây là vật thể hữu cơ nên chúng sẽ tự phân hủy. Với những móng đã được sơn thì không nên ủ. Sơn là vật liệu nhân tạo nên không thể phân hủy được.

Cách bấm móng tay vuông nhanh chóng và hiệu quả

Việc bấm móng tay không nên diễn ra quá thường xuyên. Cắt móng tay có nhiều kiểu dáng khác nhau. Bạn có thể bấm theo hình bầu hoặc hình vuông tùy theo sở thích của mình. Cách cắt móng tay vuông hiệu quả có thể được diễn tả như sau. Phần móng được cắt ngang bình thường, các góc nên được tỉa tròn để giữ cho móng chắc khỏe.

bấm móng tay
Móng tay vuông – hấp dẫn mọi ánh nhìn

Trong quá trình cắt móng, đừng cố gắng cắt phăng đi toàn bộ phần móng chỉ trong một lần. Bạn nên cắt nhiều lần để giảm bớt những tổn thương và rủi ro cho móng trong quá trình cắt. Một điều khác cần đặc biệt lưu ý là cách bấm móng hiệu quả là như thế nào. Đó là không nên cắt móng quá sâu. Điều này làm cho bạn để lộ phần da nhạy cảm dưới móng và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Bạn nên để lại một phần đục nhỏ ở đầu ngón tay khi cắt để đảm bảo an toàn vệ sinh cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách bấm móng tay vuông hiệu quả và nhanh chóng. Bạn nên tham khảo bài viết của mình trước khi tiến hành cắt móng tay. Hi vọng bạn sẽ sở hữu một bàn tay đẹp sau khi xem gợi ý từ bài viết của mình. Chúc các bạn thành công!

Zema Nail Việt Nam  – hệ thống làm móng đẹp tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên đã có mặt tại Việt Nam.

– Công nghệ làm móng đẹp hiện đại.

– Hệ thống trang thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like