Bấm huyệt bàn tay trị bệnh cho người đơn giản

By

Từ xưa đến nay bấm huyệt là là một cách chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Việc xoa bóp bằng bấm huyệt là một phương pháp phòng bệnh không cần dùng thuốc. Có nhiều phương pháp bấm huyệt bàn tay mà ai cũng có thể học được.

Sau đây là những cách bấm huyệt bàn tay đơn giản nhất.

Một số cách bấm huyệt bàn tay an toàn nhất

Cách bấm huyệt đơn giản
Cách bấm huyệt đơn giản

Điều trị nhức mỏi phòng ngừa bệnh tật trong bấm huyệt  đã đưa vào y học thực tế. Các ngón tay đều có liên quan đến cơ quan trong cơ thể.  Thông qua mạch máu và huyệt đạo chạy trong bàn tay mà có thể ngăn ngừa được nhiều loại bệnh. 

-Bấm huyệt trị đau tuyến thận:

Xoa bóp huyệt dưới ngón tay cái và lệch vào trong một chút.

-Bấm huyệt trị quáng gà, đục thủy tinh thể:

Ấn vào giữa điểm ngón trỏ và ngón giữa. 

-Bấm huyệt trị hen suyễn và các bệnh liên quan đến phổi:

Bấm mạnh vào phía trên giữa lòng bàn tay. 

-Bấm huyệt cho tai trị đau họng ù tai hoặc nước đọng trong tai:

Nhấn vào vùng giao nhau của ngón út và ngón đeo nhẫn.

-Bấm huyệt trị đau vùng vai gáy hay đau xương vai:

  • Xoa đều cạnh lòng bàn tay theo chiều kim đồng hồ.
  • Với việc cơ thể bị cảm lạnh thì hãy xoa nhẹ lên bàn tay. Xoa bóp vào các thịt ở đầu ngón tay. 
  • Cần chú ý bấm huyệt khi đang mang thai cần tư vấn bác sĩ để tránh ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Bấm huyệt chữa bệnh đau đầu

Bấm huyệt trị bệnh đau đầu
Bấm huyệt trị bệnh đau đầu

Đau đầu là một triệu chứng khá nguy hiểm. Ngoại trừ việc đau đầu do làm việc mệt mỏi. Các vấn đề đau đầu thường xuyên sẽ ảnh hưởng mạnh đến hệ thần kinh con người. Làm suy sụp và thường xuyên mất ngủ dẫn đến  tinh thần kiệt quệ nhiều hơn. Và nếu các cơn đau đầu nặng không khỏi thì nên đến bác sĩ.

Bấm đúng huyệt có thể trị đau đầu giảm một số căn bệnh. Chống trị bệnh mất ngủ tạo cảm giác thoải mái hơn. Huyệt hợp cốc (trên mu bàn tay) nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ. Dùng ngón cái day nhẹ theo kim đồng hồ khoảng 40 lần. Ngoài ra Hãy bù thêm nhiều nước khoáng cho cơ thể hơn. Ngoài ra nên bổ sung thêm nhiều nước khoáng thường xuyên hơn cho cơ thể.

Cách bấm huyệt cho em bé

Bấm huyệt giúp trẻ khỏe mạnh hơn
Bấm huyệt giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Bấm huyệt bàn tay là cách điều trị dễ nhưng rất tốt. Ngay cả em bé cũng có thể bấm huyệt có thể tăng sự kích thích cho bé. Giúp trẻ phát triển bộ não và tăng cân tốt. Tăng cường sự miễn dịch điều hòa tuần hoàn máu và hô hấp của trẻ. Vận động vui chơi hoạt bát cải thiện giấc ngủ cho bé. Xoa bóp mát xa bốn khớp đầu của ngón tay để trẻ tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra có thể xoa bóp và ấn nhẹ nhàng trên ngón tay cái bên bàn tay trái của bé 200 lần. Xoa bóp huyệt cùng với cho bé ăn uống hợp lý sẽ giúp trẻ phát triển cơ thể lành mạnh hơn.

Bấm huyệt điều trị bệnh vừa đơn giản lại hiệu quả. Mỗi ngày chỉ cần dành ra vài phút để xoa bóp bàn tay mà không tốn kém tiền bạc. Đây là những cách bấm huyệt dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Bấm huyệt bàn tay là phương pháp điều trị bệnh tốt nhất cho đến ngày nay. 

Zema Nail

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like